Hướng dẫn sử dụng bình acquy xe nâng điện đúng cách

Tháng Một 28, 2019
5 (100%) 2 votes

Ứng dụng xe nâng điện để vận chuyển hàng hóa trong nhà là việc rất hữu ích mang đến những giá trị rất lớn cho doanh nghiệp và sự phát triển chung của nền kinh tế. Đối với các loại xe nâng điện thì bình acquy là bộ phận quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của xe nâng. Muốn đảm bảo chất lượng xe nâng điện luôn hoạt động ổn định thì phải biết sử dụng bình acquy đúng cách. Dưới đây là một vài những hướng dẫn sử dụng bình acquy mà bạn nên biết.

Sử dụng bình acquy xe nâng điện như thế nào là đúng cách

huong-dan-su-dung-binh-acquy-xe-nang-dien-dung-cach-1

Sử dụng bình đúng cách nâng cao chất lượng và thời gian sử dụng bình

Bình acquy là bộ phận quan trọng nhất của xe nâng điện, được ví như “trái tim” của xe nâng, tất cả mọi hoạt động từ di chuyển, hoạt động nâng hạ vận chuyển hàng hóa hay đến các hoạt động của  đèn tín hiệu, còi báo cũng đều dựa vào bình acquy. Vì vậy để bình acquy của xe nâng được bền lâu và an toàn nhất bạn nên sử dụng theo hướng dẫn sử dụng như sau:

  • Sử dụng bộ sạc acquy đúng công suất: bộ sạc bình acquy đúng công suất có ý nghĩa rất lớn đến độ bền của bình acuy, bộ sạc được coi là phù hợp có dòng sạc bằng 1/10 dòng định mức bình acquy, bộ sạc đảm bảo những yếu tố như an toàn cho bình cũng như người dùng và kiểm soát được dung lượng điện của bình acquy.
  • Châm nước bình acquy đúng cách: Nên châm nước cho bình khi mức dung dịch trong bình còn khoảng 20% ( có thể để ý thấy các phao nước của bình hạ xuống mức cảnh báo) và chỉ sử dụng nước cất để châm cho bình (nước đảm bảo độ dẫn điện gần như là không).
  • Sử dụng đúng chức năng của xe nâng, không dùng nâng hàng quá tải trọng cũng là cách sử dụng giúp bình được bền lâu nhất.

Xem thêm: Mua xe nâng mới có những lợi thế gì?

Lưu ý an toàn khi sử dụng bình acquy xe nâng

huong-dan-su-dung-binh-acquy-xe-nang-dien-dung-cach-2

Ghi nhớ hướng dẫn sử dụng bình acquy an toàn cho bình và người lao động

Bên cạnh cách sử dụng bình acquy giúp bình hoạt động được lâu bền nhất thì người sử dụng cũng cần lưu ý đến những an toàn khi sử dụng đối với cả người sử dụng và bình acquy như sau:

  • Không để những đồ vật kim loại như các đồ vật sửa chữa tuốc nơ vít, kềm, mr lết..hay giẻ lau lên bề mặt của bình
  • Không nên dùng cạn kiệt mới sạc bình như vậy cũng làm cho bình mau hỏng và không nên để bình cạn kiệt trong vòng 12 tiếng liên tục
  • Luôn luôn nhứ giữ các nắp chống cháy trên cầu nối ở giữa của các cell bình
  • Nạp no điện nếu có ý định cho bình nghỉ một thời gian dài

Hy vọng một vài những hướng dẫn ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng xe nâng điện được tốt nhất, giúp sử dụng bình dài lâu và an toàn nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu về xe nâng chạy gas

Ý kiến bạn đọc