Chú ý thông số khi lựa chọn cho thuê xe nâng 5 tấn

Tháng Hai 14, 2019
5 (100%) 1 vote

Khi đến các đơn vị cho thuê xe nâng 5 tấn bạn sẽ thấy có rất nhiều loại xe, kiểu xe khác nhau mặc dù có cùng tải trọng. Vậy phải chọn xe như thế nào cho chính xác, phù hợp với công việc cần sử dụng. Bên cạnh nghe tư vấn của người bán hàng thì bạn có thể bổ sung các kiến thức về thông số của xe nâng để lựa chọn cho chính xác nhất.

Các thông số kỹ thuật của cho thuê xe nâng 5 tấn

chu-y-thong-so-khi-lua-chon-cho-thue-xe-nang-5-tan-1

Các thông số kỹ thuật của xe nâng rất quạn trọng, nó liên quan mật thiết đến hiệu quả của xe khi hoạt động, có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không. Khi đến các đơn vị cho thuê xe nâng 5 tấn thì bạn sẽ được giới thiệu về các cuốn catalog có các thông số  của xe. Bạn cần hiểu các thông số đó là gì, ý nghĩa ra sao.

Xem thêm: Những kinh nghiệm giúp lựa chọn xe nâng Trung Quốc tốt nhất

Cụ thể gồm có:

  • Kiểu lái (type of driver, type of operation.) Nó cho biết kiểu đứng lái ((stand-up) hay ngồi lái (sit-on) Trên thị trường có các kiểu xe nâng dầu 4 bánh, xe nâng điện ngồi lái và xe đứng lái xe nâng điện đứng lái, xe nâng điện stacker.
  • Tải trọng nâng (load capacity): Đây là thông số nói về khả năng nâng hàng của xe. Ví dụ xe nâng tải trọng 5 tấn tức là có thể nâng được hàng có trọng lượng 5 tấn. Tuy nhiên, khả năng này lại bị ảnh hưởng bởi chiều cao nâng của xe. Xe nâng càng cao thì tải trọng nâng càng giảm và ngược lại. Bạn nên lưu ý khi tìm hiểu tại các đơn vị cho thuê xe nâng 5 tấn.
  • Tâm tải (load center): Đây là khoảng cách giữa trọng tâm xe và hàng hóa: Ví dụ xe nâng 5 tấn thì tâm tải là 500mm. Thông số này vô cùng quan trọng nó liên quan mật thiết đến Khối lượng và kích thước của hàng hóa – Sức nâng của xe – Chiều cao nâng của xe
  • Chiều cao nâng (lift height): chiều cao được tính từ mép trên của càng xuống mặt đất
  • Khoảng nâng tự do( free lift): Tính từ khoảng nâng từ mặt đất lên đến điểm cao nhất của càng nâng.
  • Bán kính quay (turning radius): Đây chính là vòng tròn mà xe có thể quay. Người điều khiển có thể dựa vào đây để ăn đường và hàng hóa trên xe khi di chuyển

chu-y-thong-so-khi-lua-chon-cho-thue-xe-nang-5-tan-2

Cho thuê xe nâng 5 tấn chất lượng cao

Các thông số bên trên là cơ bản nhất. Ngoài ra còn có tốc độ di chuyển, khả năng leo dốc, hộp số. Mỗi loại xe nâng đều có thông số khác nhau nhằm đáp ứng được yêu cầu về công việc. Bạn nên tham khảo và lắng nghe thật kỹ thông tin và giải thích của đơn vị cho thuê xe nâng 5 tấn để lựa chọn xe phù hợp.

Xem thêm: Xe nâng nhiên liệu thích hợp ở môi trường nào?

Ý kiến bạn đọc