Cách khắc phục lỗi không nổ ở xe nâng dầu

Tháng Một 30, 2019
5 (100%) 2 votes

Lỗi xe nâng dầu không thể khởi động được rất thường xảy ra. Nếu để ý tìm hiểu về nguyên nhân và cách sửa chữa thì bạn có thể tự điều chỉnh được mà không cần đưa xe ra xưởng sửa chữa vừa mất thời gian lại tốn kém chi phí.

Các nguyên nhân khiến xe nâng dầu không thể khởi động được

Điều khiển xe nâng dầu rất đơn giản, thực chất nguyên lý hoạt động của nó cũng gần giống như các phương tiện di chuyển khác. Đơn giản như chỉ cần cho chìa khóa vào ổ và đề để xe nổ. Tuy nhiên, xe đôi khi có các vấn đề như không đề được. Nguyên nhân xe không đề được cụ thể thường có các nguyên nhân như:

  • Cục để xe nâng bị hởn hoặc hết than đề
  • Bình ắc quy bị hỏng, yếu
  • Cầu chì bị chập cháy hoặc hệ thống dây dẫn điện bị hở
  • Động cơ bị hỏng
  • Báo số N không hiện số.

cach-khac-phuc-loi-khong-no-o-xe-nang-dau-1

Khắc phục lỗi xe nâng dầu kịp thời để đảm bảo hoạt động

Nhiều trường hợp xe nâng đề được nhưng động cơ vẫn không chạy. Lúc này bạn hãy nghĩ đến các vấn đề cụ thể sau:

  • Xe nâng đề được nhưng máy không hoạt động có thể do hệ thống chứa nguyên liệu dầu đã hết. Lúc này chỉ cần bổ sung nhiên liệu đầy đủ là xe có thể hoạt động như thường.
  • Trường hợp xe để qua đêm hoặc lâu ngày không hoạt động cũng là nguyên nhân khiến xe không thể chạy được. Lý do là lâu ngày xe bị tụt dầu, thực hiện thao tác bơm tay để động cơ được bơm đủ dầu và có thể nổ máy.
  • Xe nâng dầu thường có hệ thống lọc dầu. Trường hợp lọc dầu bị nghẹt do nhiễm bụi bẩn , tích tụ lâu ngày  không được vệ sinh sẽ bị nghẹt, tắc, lượng dầu đi qua ít, không cung cấp đủ cho động cơ. Để xử lý phải vệ sinh hệ thống lọc dầu.

Xe nâng dầu chạy bằng nhiên liệu dầu cần phải là loại dầu sạch, không lẫn tạp chất. Nếu ó lẫn nhiều tạp chất bẩn, lọc dầu không thể lọc sạch các tạp chất bẩn này sẽ dẫn đên  tắc đường ống dẫn dầu, làm lỗ phun nhỏ hơn, buồng đốt nhận ít nhiên liệu hơn so với yêu cầu. Đây chính là nguyên nhân chính khiến động cơ không nổ.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bình acquy xe nâng điện đúng cách

Sử dụng xe đúng cách

Những nguyên nhân khiến xe nâng dầu không thể nổ được đã khá rõ ràng. Bạn nên sử dụng xe đúng cách, chú ý các vấn đề hiện tượng nhỏ nhất khi cho xe chạy để kip thời xử lý nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

cach-khac-phuc-loi-khong-no-o-xe-nang-dau-2

Hư hỏng thường gặp ở xe nâng là gì?

Nếu không biết cách xử lý tốt nhất nên nhờ đến xưởng sửa chữa chuyên nghiệp và an toàn để đảm bảo xe không bị hỏng quá nặng.

Xem thêm: Mua xe nâng ở đâu chất lượng giá rẻ uy tín?

Ý kiến bạn đọc